Căn hộ như ‘chiếc hộp màu nâu’ của cô gái Huế

Chủ nhân căn hộ 64 m2 ở TP Huế yêu cầu kiến trúc sư tạo ra một không gian sống “thoát khỏi sự nhàm chán” và có những nét riêng.

Từ đề bài này, các kiến trúc sư quyết định tháo dỡ các bức tường ngăn có sẵn, xử lý lại lối đi và thay đổi công năng các khu vực so với thiết kế ban đầu. Chủ nhà yêu thích tông màu nâu, lại có tên thân mật là Nâu nên căn hộ lấy màu nâu làm chủ đạo. Các mảng màu này kết hợp với màu kem tạo sự tương phản và điểm nhấn.

Căn hộ nhỏ gọn, tông nâu nên được gia chủ đặt tên là chiếc hộp màu nâu.

Căn hộ nhỏ gọn, tông nâu nên được gia chủ đặt tên là “chiếc hộp màu nâu”.

 

Sau cải tạo, phòng khách và bếp vẫn thông nhau nhưng được mở rộng, kết nối các phòng với nhau, từ đó giúp diện tích căn hộ như lớn hơn. Đảo bếp vừa là nơi nấu nướng vừa là bàn ăn của chủ nhà.

Không gian bếp sau cải tạo.

Không gian bếp rộng rãi hơn sau cải tạo.

Phòng thay đồ được bố trí hệ cửa xếp để gia chủ linh hoạt sử dụng theo nhu cầu. Khi mở cửa, không gian rộng rãi hơn, đồng thời đưa ánh sáng tự nhiên từ logia vào bếp.

Như mong muốn của cô gái độc thân, phòng tắm trong khu vực phòng ngủ được cơi nới để đủ chỗ đặt bồn, cho cô nghỉ ngơi sau ngày dài. Mảng kính tròn lớn giữa giường ngủ và phòng tắm lấy ánh sáng từ cửa sổ vào trong và cho phép chủ nhà vừa ngâm bồn vừa ngắm ra bên ngoài.

Các kiến trúc sư cũng thêm vào căn hộ những đường cong mềm mại chạy từ trần xuống dọc theo mảng tường, tạo sự mới lạ cũng như phân chia nhẹ về mặt không gian, giúp cho không gian dù xuyên suốt nhưng vẫn có những khoảng riêng nhất định.

Vật liệu chính trong căn hộ là đá Terrazzo với cốt liệu là các hạt nhiều màu sắc nằm trên nền với tông màu trắng kem. Các kiến trúc đề xuất dùng đá cho toàn bộ sàn bởi phù hợp với khí hậu ở Huế, mát và bền, đáp ứng yêu cầu tạo nét riêng của gia chủ và cũng giúp đội ngũ thiết kế chủ động được màu sắc.

Đảo bếp cũng sử dụng chất liệu đá terrazzo nhằm tạo một khối thống nhất trong ngôn ngữ thiết kế.

Đảo bếp cũng sử dụng chất liệu đá terrazzo nhằm tạo một khối thống nhất trong ngôn ngữ thiết kế.

Nội thất trong nhà cũng được “may đo” riêng cho gia chủ với tiêu chí đơn giản, nhẹ nhàng sáng sủa, màu đồng nhất với toàn bộ không gian căn hộ. Bồn rửa và bồn tắm cũng được phủ bằng đá terrazzo để tạo sự đồng bộ xuyên suốt công trình.

Minh Trang
Ảnh: Đỗ Sỹ
Thiết kế: Limdim House Studio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *